Banner trang chi tiết

Tuyển tập đề thi Toán Kangaroo IKMC từ năm 2002 đến năm 2016 lớp 5,6

Ngày cập nhật: 08/01/2024

Giới thiệu chung về kỳ thi IKMC

Vào đầu những năm 1980, Peter O'Holloran, một thầy giáo dạy Toán người Úc, triển khai một kỳ thi về Toán học giữa các trường tại Úc. Kỳ thi áp dụng một hình thức thi mới, sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm, chấm bài thi trên máy tính. Điều đó đã giúp cho hàng ngàn học sinh trên toàn nước Úc có thể tham gia dự một cách nhanh chóng, hiệu quả. Kỳ thi này (tiền thân của kỳ thi Toán quốc gia Úc – AMNC) đã đạt được thành công vang dội, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của không chỉ các học sinh, giáo viên trên toàn nước Úc mà các các quốc gia khác trên thế giới.

 

Từ ý tưởng này, hai giáo viên người Pháp André Deledicq và Jean Pierre Boudine đã mang kỳ thi này về nước mình. Tên gọi của kỳ thi “Kangaroo” là để tri ân thầy giáo người Úc – Peter O'Holloran đã sáng tạo ra hình thức thi vô cùng hấp dẫn, hiệu quả. Lần đầu tiên tổ chức tại Pháp vào năm 1991 đã có hơn 120.000 học sinh tham dự. Chỉ vài năm sau đó, kỳ thi lan rộng ra hơn 20 quốc gia ở Châu Âu. Các quốc gia này sau đó đã cùng nhau thành lập Association Kangourou sans Frontie (AKSF), tạm dịch là Hiệp hội Toán học Kangaroo không biên giới để cùng nhau điều hành và phát triển kỳ thi.

 

Trải qua gần 2 thập kỷ phát triển và lớn mạnh, cho đến nay, đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới, thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm. Chủ tịch hiện tại của Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo là Tiến sĩ Gregor Dolinar – Trường Đại học Ljubjana, Slovenia. Ông cũng là Tổng thư ký của Hội đồng cố vấn Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế.

 

Phụ huynh học sinh download tài liệu bằng cách ấn đường link dưới đây:

TUYỂN TẬP ĐỀ THI TOÁN KANGAROO IKMC TỪ NĂM 2002 ĐẾN NĂM 2016 LỚP 5,6

 

 

Tham khảo bài giảng và luyện tập đề thi trên website www.mathx.vn

Các kỳ thi toán tiểu học quốc tế