Banner trang chi tiết

Giới thiệu

Website học toán online mathx.vn là chương trình học toán dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở với nội dung phong phú, đa dạng, dễ hiểu và hấp dẫn học sinh, kích thích sáng tạo và say mê học toán hơn.

 

MathX.vn được thành lập bởi thầy giáo Trần Hữu Hiếu và đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Trang học toán online mathx.vn chính là sự tiếp nối tự nhiên của câu lạc bộ Toán học MathSpace - địa chỉ học toán yêu thích của học sinh tại Hà Nội.

MathX.vn giúp học sinh có thêm người bạn đồng hành thân thiết, cùng học sinh học toán hiệu quả hơn!

 

Các chức năng chính trên website mathx.vn:

 

1. HỌC TOÁN HÀNG TUẦN: 35 tuần học với bài giảng cơ bản, nâng cao + bài luyện tập tương ứng, giúp học sinh ôn tập, nắm chắc kiến thức cơ bản và nâng cao mức độ vừa phải so với chương trình học trên lớp.

 

2. HỌC TOÁN NÂNG CAO QUA CÁC CHUYÊN ĐỀ: hơn 15 chuyên đề, 200 bài giảng và hàng ngàn bài luyện tập sau mỗi bài học. Phần này phù hợp với học sinh ôn tập, nâng cao kiến thức, say mê và phát triển tư duy, ôn thi các kỳ thi học sinh giỏi.

 

3. LUYỆN THI VIOLYMPIC: hơn 50 bài giảng mỗi lớp, hơn 10.000 câu hỏi luyện tập cấp trường, huyện, tỉnh, toàn quốc giúp học sinh nắm vững phương pháp giải, luyện tập kỹ năng và kiến thức tham gia kỳ thi giải toán trên mạng ViOlympic.

 

4. HỌC TOÁN TIẾNG ANH: ôn tập từ vựng, luyện tập dịch đề, luyện tập bài tập cơ bản và nâng cao giúp học sinh tiếp cận với vốn từ tiếng anh, các bài toán tiếng anh theo giáo trình Singapore, Mỹ...qua đó góp phần giúp các em tự tin hội nhập hơn...

 

5. THỬ SỨC VỚI 1001 BÀI TOÁN TƯ DUY: các bài toán hay và khó được sưu tầm, biên soạn và sáng tác qua các kỳ thi toán. Đây là phần gồm nhiều bài toán chọn lọc, giúp học sinh thử thách bản thân, kích thích sáng tạo và thúc đẩy tinh thần chinh phục của các em.

 

6. LUYỆN TẬP TỔNG HỢP THEO KỸ NĂNG HOẶC THEO CHUYÊN ĐỀ: luyện tập thỏa thích, thử thách bản thân với các cấp độ khác nhau.

 

*** HỌC TOÁN QUA CÁC KỲ THI TOÁN TIỂU HỌC QUỐC TẾ (APMOPS, IKMC, SASMO, IMSO...): Học sinh được thử sức mình với các đề thi thử, đề luyện tập mô phỏng đề các kỳ thi uy tín, chất lượng, học sinh cũng có thể xem các video bài chữa đề thi các năm trước.

 

Giới thiệu Thầy Trần Hữu Hiếu - người sáng lập website mathx.vn

 

Xem bài báo viết về thầy Trần Hữu Hiếu trên báo Giáo Dục Thủ Đô

Chàng kỹ sư trẻ bỏ lương nghìn đô để làm thầy giáo​

 

Với tôi, mathx.vn không chỉ đơn thuần là 1 trang web, mà đằng sau đó là những đam mê của tôi với Toán học, với việc dạy Toán và truyền cảm hứng yêu thích môn Toán cho trẻ nhỏ. MathX.vn còn là tình yêu và sứ mệnh truyền cảm hứng đến học sinh, là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, là trách nhiệm và niềm tin, niềm tự hào. Tôi tin rằng, bất cứ công việc nào xuất phát từ trái tim và tình yêu đều chắc chắn sẽ thành công và mang lại lợi ích cho xã hội.

 

Tôi là Trần Hữu Hiếu - người sáng lập trang web học toán online www.mathx.vn.     

 

Có một số người biết đến tôi qua nickname Chú Tiểu Thích Học Toán trên một số diễn đàn như webtretho hay mạng xã hội facebook.

Hiện nay, tôi là giáo viên 1 trường cấp 2 tại Hà Nội. Tôi là người thành lập và điều hành câu lạc bộ Toán học MathSpace - 1 địa chỉ học toán yêu thích của các em học sinh tại Hà Nội.

Trang web học toán online MathX.vn ra đời là sự tiếp nối tự nhiên của lòng đam mê, sự nhiệt huyết và mong muốn chia sẻ đến với học sinh trên mọi miền tổ quốc. 

 

Mathx.vn là sự kết hợp đồng điệu giữa đam mê cá nhân và sự chia sẻ với cộng động. Tôi mong rằng website sẽ mang đến các em học sinh những bài toán hay, những bài toán nâng cao lý thú, với một chương trình được thiết kế công phu, có hệ thống, hấp dẫn và kích thích tư duy, sáng tạo. 

 

Tôi hiểu rằng, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự kiên trì, sáng tạo và vượt qua khó khăn, thử thách mới mang lại thành công. Vì vậy, hãy gửi cho tôi những phản hồi, những đóng góp để chúng tôi tiếp tục xây dựng mathx.vn hiệu quả, chất lượng hơn nữa.

 

Xin được giới thiệu 1 chút về các thành tích, cũng như kết quả đạt được trong quá trình học tập và công tác của tôi:

- Học sinh chuyên Toán cấp 3 trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ

- Giải Nhất học sinh giỏi lớp 10 môn Toán Tỉnh Phú Thọ.

- Giải Nhất học sinh giỏi lớp 11 môn Toán Tỉnh Phú Thọ.

- Giải Nhất học sinh giỏi lớp 12 môn Toán Tỉnh Phú Thọ (thi vượt cấp - lớp 11 thi cùng lớp 12)

- Giải Nhất học sinh giỏi lớp 12 môn Toán Tỉnh Phú Thọ

- Giải Khuyến khích học sinh giỏi Toán Quốc Gia lớp 12

- Sinh viên đại học Bách Khoa Hà Nội hệ Kỹ sư tài năng: tốt nghiệp loại giỏi (GPA 8,63)

- Giải Nhì Olympic Toán Sinh Viên

 

Trong những năm sinh viên đại học, tôi đã nỗ lực không ngững và đạt được một số thành tích cũng như học bổng khuyến học: Giải Nhì Olympic Toán Sinh Viên, Học bổng Samsung, Học Bổng Intel, Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và nhà khoa học trẻ.

 

                                             Xem clip giới thiệu giải thưởng Honda dành cho kỹ sư và nhà koa học trẻ

                                          

 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ để trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm, tôi đã đạt được một số thành tích khiêm tốn trong giảng dạy:

- 8 năm kinh nghiệm giảng dạy học sinh tiểu học và trung học cơ sở

- Có nhiều học sinh thi đỗ kỳ thi vào lớp 6 THCS Hà nội Amsterdam và THCS Cầu Giấy cũng như các trường chất lượng cao tại HN. (Xem thêm)

- Tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tham dự các kỳ thi giao lưu Toán tiểu học và THCS như: Kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPSKỳ thi Toán học trẻ IMC, Kỳ thi Toán và Khoa học IMSO, Kỳ thi Toán Kangaroo, AMC, IMC, SASMO....

- Có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi Toán như: APMOPS; IMC; IMSO; SASMO; ViOlympic... (Xem thêm)

 

                                        Thầy Trần Hữu Hiếu tham gia hội nghị IMC năm 2016 chuẩn bị cho kỳ thi IMC

                                         Ảnh: Thầy Trần Hữu Hiếu tham gia hội nghị IMC năm 2016 chuẩn bị cho kỳ thi IMC

 

Tôi cảm thấy may mắn khi làm chủ được nội dung cũng như công nghệ để lập nên website này - mathx.vn. Và tôi cảm thấy may mắn hơn nữa khi bạn đọc biết đến mathx.vn và đang đọc bài viết này.

 

Nếu anh chị phụ huynh hay các em học sinh biết đến những trường hợp khó khăn, vùng sâu vùng xa (có điều kiện sử dụng internet) - hãy giúp tôi giới thiệu với học sinh ở đó để mathx.vn của tôi được học sinh tiếp cận, và tôi mong muốn và sẽ hạnh phúc khi được miễn phí sử dụng cho các học sinh ở các trường học đó.

 

Cảm ơn anh chị phụ huynh và các em học sinh đã quan tâm!

 

Trần Hữu Hiếu

 

MathX.vn - Chia sẻ đam mê!