Học toán online

Toán cấp 1

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Banner trang chi tiết

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 6 trường Hà Nội Amsterdam năm học 2022 - 2023

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Năm nay, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ tuyển 5 lớp 6 với khoảng 200 học sinh.

Điều kiện dự tuyển là học sinh phải có học bạ cuối năm lớp 2,3,4,5 được khen thưởng danh hiệu “Học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. 

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ thông báo hướng dẫn, phát hành mẫu đơn,... cho học sinh trên trang thông tin điện tử của trường từ ngày 25/5.

Nhà trường tiếp nhận hồ sơ và đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 6 từ ngày 30/5 đến 17h ngày 1/6.

Phương thức tuyển sinh năm nay là kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. Trong đó, vòng 1 tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2 sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1.

Cụ thể, nhà trường tổ chức sơ tuyển từ ngày 2/6, đánh giá bằng điểm số. Điểm sơ tuyển được xác định như sau:

Cách tính điểm sơ tuyển vòng 1 lớp 6 chuyên Ams

Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 167 trở lên sẽ được tham gia kiểm tra ở vòng 2.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ công bố danh sách học sinh đã qua xét tuyển vòng 1 chậm nhất ngày 6/6.

Ở vòng 2, học sinh phải thực hiện đủ 3 bài kiểm tra: môn Toán, môn Tiếng Việt, môn Tiếng Anh; với hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD-ĐT; đảm bảo yêu cầu 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Thời gian kiểm tra là 45 phút/bài.

Điểm tuyển sinh vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra.

 
 

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả kiểm tra và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2 theo thang điểm 10.

Nhà trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển thì nhà trường sẽ xét chọn theo thứ tự ưu tiên như sau:  Có điểm sơ tuyển cao hơn; có tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử và Địa lý cao hơn; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Theo Thanh Hùng (Vietnamnet)

Phụ huynh học sinh có thể tham khảo khóa học Ôn thi vào cấp 2 Chất lượng cao tại đây:

Khóa học ôn thi vào cấp 2 Chất lượng cao


Tin liên quan

Tin cùng loại