Banner trang chi tiết

Thể lệ cuộc thi Toán trực tuyến MMOC

THỂ LỆ CUỘC THI TOÁN ĐƯỜNG DÀI ONLINE MMOC

MARATHON MATHEMATIC ONLINE CONTEST

Kỳ thi MMOC là gì?

 

MMOC (Marathon Mathematic Online Contest – Kỳ thi Toán trực tuyến đường dài) là kỳ thi Toán trực tuyến dành cho học sinh lớp 2, 3, 4, 5 thuộc website học toán online www.mathx.vn. MathX.vn là website học toán online hiệu quả với hàng ngàn video bài giảng sinh động, dễ hiểu, sắp xếp logic, hệ thống giúp học sinh hiểu bài và nắm bắt bài tốt hơn. MathX.vn còn có ngân hàng câu hỏi luyện tập rất phong phú, đa dạng, bao gồm nhiều dạng bài tập nâng cao theo chương trình toán tư duy của Singapore, Mỹ....

Kỳ thi MMOC được ban quản trị website mathx.vn tổ chức để tạo ra sân chơi toán học trực tuyến uy tín, chất lượng cho các em học sinh trên toàn quốc. Các bài thi MMOC được thiết kế, ra đề một cách có hệ thống, sáng tạo và kích thích tư duy của học sinh. Đề thi được các thầy, cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với giáo dục tiểu học chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Cấu trúc đề thi, các bài tập của kỳ thi được tham khảo từ ý tưởng của các kỳ thi Toán uy tín như IKMC (International Kangaroo Mathematic Contest), kỳ thi IMAS, kỳ thi APMOPS, kỳ thi AMC Australian...

Chúng tôi mong muốn rằng kỳ thi MMOC sẽ tạo ra sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh. Qua hệ thống các bài tập chất lượng của đề thi cũng như sự giao lưu giữa các học sinh tham gia thi sẽ tạo môi trường và động lực giúp các em học sinh nâng cao tinh thần và khả năng học tập cũng như kích thích sự phát triển tư duy toàn diện, sáng tạo của các em học sinh.

 

Ý nghĩa của MMOC

  • Kích thích tư duy, sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê Toán học của học sinh trên toàn quốc.
  • Là nguồn bài tập tham khảo chất lượng, học sinh có thể luyện tập Toán ở mọi lúc, mọi nơi với hình thức mới mẻ, hấp dẫn.
  • Các dạng bài tập của MMOC phong phú đa dạng, tham khảo nguồn từ các kỳ thi Toán tiểu học quốc tế giúp các em học sinh tích lũy, chuẩn bị hành trang hội nhập trong môi trường học tập quốc tế.
  • Kỳ thi gồm 20 vòng thi cho mỗi khối lớp và một vòng thi Chung kết. Các vòng thi trải đều theo năm học, giúp học sinh thường xuyên luyện tập và không ngừng tiến bộ hơn trong học tập. MMOC dần trở thành người bạn đồng hành thú vị của các em học sinh.

 

Đối tượng tham gia

Tất cả các học sinh yêu thích Toán trên cả nước từ lớp 2 đến lớp 5.

Học sinh lớp 2 năm học 2017 - 2018: Làm bài thi MMOC lớp 2

Học sinh lớp 3 năm học 2017 - 2018: Làm bài thi MMOC lớp 3

Học sinh lớp 4 năm học 2017 - 2018: Làm bài thi MMOC lớp 4

Học sinh lớp 5 năm học 2017 - 2018: Làm bài thi MMOC lớp 5

 

Hình thức và cấu trúc của đề thi MMOC

1. Số lượng vòng thi: 20 vòng thi và Vòng thi Chung Kết

          - 05 vòng thi Khởi động

          - 05 vòng thi Tăng tốc

          - 05 vòng thi Vượt chướng ngại vật

          - 05 vòng thi Về đích

          - 01 vòng thi Chung kết

2. Cấu trúc đề thi:

          - 20 câu hỏi / 1 vòng thi.

          - Các câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn đáp án hoặc trắc nghiệm điền đáp án

3. Thời gian thi: 60 phút/vòng thi

4. Cách thức làm bài thi:

          - Mỗi vòng thi sẽ được mở trong 03 ngày diễn ra vòng thi.

- Chỉ lần làm bài đầu tiên của mỗi học sinh và trong thời gian diễn ra vòng thi mới được tính điểm để xếp giải thưởng.

- Sau thời gian diễn ra vòng thi, học sinh vẫn được làm đề thi để luyện tập kiến thức của mình. Các lần làm bài tiếp theo của học sinh không được tính điểm xếp giải thưởng.

 

Giải thưởng từ kỳ thi MMOC

Chúng tôi tin rằng giải thưởng lớn nhất mà mỗi học sinh tham gia kỳ thi MMOC là sự trải nghiệm, sự hào hứng, yêu thích môn Toán cũng như sự giao lưu với các học sinh khác trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi có những giải thưởng mang tính chất động viên tinh thần của các em từ ban tổ chức và từ các nhà tài trợ.

 

A. Giải thưởng từ ban quản trị mathx.vn:

1. Giải thưởng cho mỗi vòng thi dành cho 10 bạn học sinh mỗi khối lớp có thành tích bài thi tốt nhất.

- 01 giải Gold Medal: Phần quà trị giá 200.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn

- 02 giải Silver Medal: Phần quà trị giá 100.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn

- 03 giải Bronze Medal: Phần quà trị giá 70.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn

- 04 giải Merit: Phần quà trị giá 50.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn

2. Giải thưởng vô địch năm

- 01 Giải BỀN BỈ: Dành cho học sinh có điểm tổng kết tất cả các vòng thi cao nhất. Học sinh cần tham gia đầy đủ 20 vòng thi mới được tính xếp giải thưởng vô địch năm.

- 01 Giải SỨC MẠNH: Dành cho học sinh có kết quả vòng thi Chung kết cao nhất.

Mỗi giải BỀN BỈ hay SỨC MẠNH đều được nhập phần quà trị giá 1.000.000 đồng và tài khoản học toán miễn phí trọn đời trên mathx.vn trị giá 5.000.000 đồng.

(Chú ý: Các giải thưởng có thể được trao bằng tiền mặt hoặc quà tặng tùy theo quyết định của ban quản trị mathx.vn. Để nhận giải, học sinh cần chụp giấy khai sinh để chứng minh việc làm bài thi đúng độ tuổi.)

 

B. Giải thưởng từ các nhà tài trợ:

Hiện nay, chúng tôi đang nỗ lực liên hệ với một số nhà tài trợ để tài trợ kinh phí cho kỳ thi cũng như quà tặng dành cho học sinh đạt giải.

 

Cách thức đăng ký

Kỳ thi MMOC LUÔN LUÔN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ THAM DỰ với tất cả các học sinh. Để tham gia thi, học sinh cần đăng ký tài khoản trên hệ thống website học toán online mathx.vn bằng cách như sau:

Bước 1: Truy cập http://mathx.vn/dang-ky.html và điền đầy đủ thông tin đăng ký.

Bước 2: Đăng nhập để làm bài thi

Để xem toàn bộ các nội dung trên mathx.vn cũng như các bài giải của các vòng thi, học sinh cần nâng cấp tài khoản thành tài khoản FULL MEMBER theo hướng dẫn dưới đây: http://mathx.vn/trang-tinh/huong-dan-thanh-toan.html

 

VÀO XEM CÁC BÀI THI: BÀI THI MMOC

Số điện thoại hỗ trợ: 091.269.82.16