Học toán online

Toán cấp 1

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Banner trang chi tiết

Thể lệ cuộc thi Toán trực tuyến MMOC

THỂ LỆ CUỘC THI TOÁN ĐƯỜNG DÀI ONLINE MMOC

MATHX MARATHON ONLINE CONTEST

Kỳ thi MMOC là gì?

MMOC (MathX Marathon Online Contest – Kỳ thi Toán trực tuyến đường dài) là kỳ thi Toán trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 do website học toán online MathX.vn tổ chức. MathX.vn là website học toán online hiệu quả với hàng ngàn video bài giảng sinh động, dễ hiểu, sắp xếp logic, hệ thống giúp học sinh hiểu bài và nắm bắt bài tốt hơn. MathX.vn còn có ngân hàng câu hỏi luyện tập rất phong phú, đa dạng, bao gồm nhiều dạng bài tập nâng cao theo chương trình toán tư duy của Singapore, Mỹ....

Kỳ thi MMOC được ban quản trị website mathx.vn tổ chức để tạo ra sân chơi toán học trực tuyến uy tín, chất lượng cho các em học sinh trên toàn quốc. Các bài thi MMOC được thiết kế, ra đề một cách có hệ thống, sáng tạo và kích thích tư duy của học sinh. Đề thi được các thầy, cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Cấu trúc đề thi, các bài tập của kỳ thi được tham khảo từ ý tưởng của các kỳ thi Toán uy tín như IKMC (International Kangaroo Mathematic Contest), kỳ thi IMAS, kỳ thi APMOPS, kỳ thi AMC Australian, kỳ thi Thách thức tài năng toán học do Viện toán học tổ chức (VMTC)...

Chúng tôi mong muốn rằng kỳ thi MMOC sẽ tạo ra sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh. Qua hệ thống các bài tập chất lượng của đề thi cũng như sự giao lưu giữa các học sinh tham gia thi sẽ tạo môi trường và động lực giúp các em học sinh nâng cao tinh thần và khả năng học tập cũng như kích thích sự phát triển tư duy toàn diện, sáng tạo của các em học sinh.

 

Ý nghĩa của MMOC

  • Kích thích tư duy, sáng tạo, khơi gợi niềm đam mê Toán học của học sinh trên toàn quốc.

  • Là nguồn bài tập tham khảo chất lượng, học sinh có thể luyện tập Toán ở mọi lúc, mọi nơi với hình thức mới mẻ, hấp dẫn.

  • Các dạng bài tập của MMOC phong phú đa dạng, tham khảo nguồn từ các kỳ thi Toán tiểu học quốc tế giúp các em học sinh tích lũy, chuẩn bị hành trang hội nhập trong môi trường học tập quốc tế.
  • Kỳ thi gồm 18 vòng thi cho mỗi khối lớp và một vòng thi Chung kết. Các vòng thi trải đều theo năm học, giúp học sinh thường xuyên luyện tập và không ngừng tiến bộ hơn trong học tập. MMOC dần trở thành người bạn đồng hành thú vị của các em học sinh.

 

Đối tượng tham gia

Tất cả học sinh đều có thể tham gia. Kỳ thi hoàn toàn miễn phí. (Học sinh có thể chỉ trả phí vận chuyển khi nhận huy chương, phần thưởng từ ban tổ chức)

 

Hình thức và cấu trúc của đề thi MMOC

1. Số lượng vòng thi: 18 vòng thi (mỗi tháng có 2 vòng thi) và Vòng thi Chung Kết.

  Điều kiện thi vòng chung kết: Học sinh tham gia ít nhất 50% số vòng thi và có kết quả trung bình đạt trên 50%.

2. Cấu trúc đề thi:

          - Lớp 1, 2: 20 câu/ 30 phút

          - Lớp 3, 4: 30 câu/45 phút

          - Lớp 5, 6: 30 câu/60 phút

          - Lớp 7, 8, 9: 30 câu/90 phút

          - Các câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn đáp án hoặc trắc nghiệm điền đáp án.

3. Cách thức làm bài thi:

          - Mỗi vòng thi sẽ được mở trong 02 ngày diễn ra vòng thi.

          - Các bài thi được mở vào 00:00 ngày thứ Bảy của tuần thứ hai và và tuần thứ tư trong mỗi tháng (từ tháng 9 đến tháng 5).

          - Chỉ lần làm bài đầu tiên của mỗi học sinh và trong thời gian diễn ra vòng thi mới được tính điểm để xếp giải thưởng.

          - Sau thời gian diễn ra vòng thi, học sinh vẫn được làm đề thi để luyện tập kiến thức của mình. Các lần làm bài tiếp theo của học sinh không được tính điểm xếp giải thưởng.

 

Giải thưởng từ kỳ thi MMOC

Chúng tôi tin rằng giải thưởng lớn nhất mà mỗi học sinh tham gia kỳ thi MMOC là sự trải nghiệm, sự hào hứng, yêu thích môn Toán cũng như sự giao lưu với các học sinh khác trên toàn quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi có những giải thưởng mang tính chất động viên tinh thần của các em từ ban tổ chức và từ các nhà tài trợ.

 

A. Giải thưởng từ ban quản trị mathx.vn dành cho vòng thi chung kết:

- 01 giải Gold Medal: Phần quà trị giá bằng tiền mặt 500.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn + 1 khóa học online trên mathx.vn năm tiếp theo trị giá 700.000 đồng

- 02 giải Silver Medal: Phần quà trị giá 300.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn + 1 khóa học online trên mathx.vn năm tiếp theo trị giá 700.000 đồng

- 03 giải Bronze Medal: Phần quà trị giá 20.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn + 1 khóa học online trên mathx.vn năm tiếp theo trị giá 700.000 đồng

- 04 giải Merit: Phần quà trị giá 10.000 đồng + Giấy khen từ mathx.vn + 1 khóa học online trên mathx.vn năm tiếp theo trị giá 700.000 đồng

B. Giải thưởng dành cho các vòng thi:

- Giấy khen từ BQT mathx.vn

- Tài khoản học tập tại mathx.vn

- Học bổng học phí tham gia các khóa học online qua Zoom của MathX.vn

C. Giải thưởng từ các nhà tài trợ:

Hiện nay, chúng tôi đang nỗ lực liên hệ với một số nhà tài trợ (các trung tâm tiếng anh, website dạy học lập trình.... )để tài trợ kinh phí cho kỳ thi cũng như quà tặng dành cho học sinh đạt giải.

 

Cách thức đăng ký

Kỳ thi MMOC LUÔN LUÔN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ THAM DỰ với tất cả các học sinh. Để tham gia thi, học sinh cần đăng ký tài khoản trên hệ thống website học toán online mathx.vn bằng cách như sau:

Bước 1: Truy cập http://mathx.vn/dang-ky.html và điền đầy đủ thông tin đăng ký.

Bước 2: Đăng nhập để làm bài thi

 

 

VÀO XEM CÁC BÀI THI: BÀI THI MMOC

Số điện thoại hỗ trợ: 091.269.82.16